Hiển thị một kết quả duy nhất

Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Đồng là bức tranh đồng mỹ nghệ khá phổ biến tại Việt Nam. Tranh Vinh Quy Bái Tổ cũng gần giống với tranh đồng quê bằng đồng được tái hiện mọi cảnh vật nơi làng quê. Điểm nhấn và khác biệt của tranh vinh quy bái tổ chính là đoàn người ngựa cùng quan quân cờ hoa kéo về nhà. Đó chính là đoàn quân lính đang rước ông Quan Trạng Nguyên cùng vợ về nhà bái kiến tổ tiên cha mẹ. Sau khi lên kinh dự thi trạng nguyên, cậu học trò ngày nào giờ đã đỗ quan trạng nguyên được Vua ban cho quan vị, quân lính, và cả vợ. Sau đó đã quay về gia đình để bái kiến tổ tiên cha mẹ, báo hiếu các bậc sinh thành và nuôi lớn để có ngày vinh quy như hôm nay.

Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ bằng đồng

Tranh vinh quy bái tổ cũng giống như việc treo hoành phi câu đối, việc treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà cũng có ý nghĩa lớn trong việc thể hiện văn hóa gia đình, truyền thống và gia phong của gia đình đó. Tranh vinh quy bái tổ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng tranh đồng vinh quy bái tổ được đánh giá cao hơn cả bởi cách trạm khắc tinh tế, mẫu mã sang trọng sẽ làm tôn lên không gian kiến trúc gia đình bạn.

– Khi nhìn vào bức tranh, bạn sẽ thấy hình ảnh đoàn người rước quan long trọng về làng. Hình ảnh tượng trưng cho những người đỗ đạt công danh trở về quê để báo đáp công lao sinh thành. Bức tranh thể hiện nét đẹp văn hóa “uống nước nhớ nguồn” của người Việt từ bao đời nay.

– Khi xưa, việc thi cử vô cùng khó khăn, ba năm mới có một khoa thi. Chỉ những người thực sự tài giỏi thì mới có thể vượt qua hàng nghìn sĩ tử khác vì tỉ lệ được chấm đậu không nhiều. Sau khi lên làm quan trong triều, hằng năm các vị tân khoa sẽ được lính hầu rước về quê hương. Tại đây, vị quan được dân chúng chào đón hân hoan với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ. Vị tân khoa sẽ cùng gia đình (nếu đã có vợ) trở về làng và đến nhà thờ dòng họ để bái tổ tiên. Sau đó sẽ báo đáp công lao sinh thành của cha mẹ.

Ngày nay, những người làm công chức nhà nước, người kinh doanh, thành đạt thường treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà. Với ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên và đấng sinh thành, bức tranh thể hiện sự kính hiểu của con cháu đối với cội nguồn. Đây còn là niềm tự hào của gia chủ bởi những cố gắng của bản thân. Bên cạnh đó, bức tranh còn mang ý nghĩa giáo dục và khuyên răn con cháu cố gắng học hành thật tốt.

Cách treo tranh vinh quy bái tổ bằng đồng

– Cũng như tranh đồng quê, tranh vinh quy bái tổ được chọn treo ở vị trí dễ nhìn thấy nhất ở trong gia đình, hoặc treo ở trong nhà thờ tổ của dòng họ gia đình, để con cháu trong nhà nhìn đó mà biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, công việc, học tập. Phấn đấu cố gắng để trở thành giống như những bậc tiền bối đi trước rồi để con cháu mai sau lấy mình làm tấm gương để noi theo.

– Một chú ý là khi treo bức tranh vinh quy bái tổ nên treo hướng người đi từ ngoài vào nhà, không được treo ngược lại.

– Đây là bức tranh không quá chú trọng vào mệnh, tuổi do vậy gia chủ nào cũng có thể treo bức tranh này.

Quy cách và chất liệu chạm tranh vinh quy bái tổ bằng đồng

+ Về quy cách: tranh được chạm hoàn toàn thủ công 100% từ trực tiếp bàn tay nghệ nhân làng nghề.
+ Về nguyên liệu: tranh được chạm từ đồng vàng liền tấm nhập khẩu Hàn Quốc. Đồng dày tiêu chuẩn 8rem cho việc chế tác dễ dàng mà không sợ bị thủng, cong vênh.
+ Về chất liệu bề mặt: thông thường tranh được chế tác và giữ nguyên màu đồng vàng. Tuy nhiên tranh có thể còn được mạ vàng 24k, dát vàng hoặc mạ vàng dát bạc cực đẹp.
+ Về khung tranh: khung tranh có 2 loại chính là loại khung liền đồng và khung gỗ. Khung gỗ bao gồm có gỗ hương, gỗ lim, gỗ dổi, gỗ gõ đỏ, gỗ trò chỉ mỗi loại gỗ có giá thành khác nhau.
+ Các phụ kiện đi kèm: ốc, ke, vít, đèn led (nếu có)

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng có những kích thước nào?

Các kích thước tranh vinh quy bái tổ phổ thông: 1m27x61cm, 1m55x81cm, 1m76x89cm, 1m97x1m07, 2m31x1m27, 2m62x1m55, 3m21x1m76…tất cả các kích thước đều được chế tác dựa vào thước loban.

Ngoài các kích thước trên, Bảo Long nhận chế tác tranh vinh quy bái tổ bằng đồng theo kích thước yêu cầu khách hàng. Chính vì điều này giúp quý khách hàng chủ động hơn trong việc lựa chọn, bố trí tranh cho căn nhà của mình.

>> Qúy khách có thể xem mẫu bên dưới hoặc liên hệ ngay 0912.055.661 để được tư vấn nhanh nhất.