Hiển thị 1–40 trong 41 kết quả

Tranh Đồng Quê Bằng Đồng hay Tranh Cội Nguồn Quê Hương Bằng Đồng là dòng tranh đồng mỹ nghệ đẹp và phổ biến nhất hiện nay. Những bức tranh đồng quê thường được tái hiện cảnh vật nơi làng quê xưa. Bức tranh khắc họa hình ảnh con sông, bến nước, sân đình, con đường, ruộng lúa cùng với những hình ảnh con người nông dân, bé chăn trâu, thầy đồ dạy học,…Những hình ảnh đó rất dỗi mộc mạc và giản dị nhưng khi vào tranh mọi cảnh vật đều trở nên đẹp và thơ mộng vô cùng. Bên cạnh tính chân thật, tái hiện hình ảnh dịu dàng, đằm thắm của nó cũng làm cho cảnh vật thêm vui vẻ, sắc sảo và mặn mà hơn.

Ý nghĩa tranh đồng quê bằng đồng

Xã hội đang ngày càng phát triển nhà máy nhiều hơn ruộng lúa thì những hình ảnh đồng quê đó cũng dần được thay thế bởi những nhà máy, xí nghiệp hay những máy móc hiện đại. Do vậy, những bức tranh đồng quê có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó mang đến cảm xúc, sự yêu thương, xóa tan sự nhớ nhung đối với những người xa quê hương. Với những người xa quê hương, tranh đồng quê như một món quà tinh thần to lớn để dù đi đâu, vẫn không quên hình ảnh thời thơ bé.

+ Một bức tranh đồng quê sẽ tái hiện chân thực hình ảnh làng quê Việt Nam. Giúp cho bạn có thể chiêm ngưỡng hàng ngày.

+ Bức tranh sẽ là điểm nhấn ấn tượng giúp cho không gian của bạn trở nên độc đáo và tươi mới hơn.

+ Khi ngắm nhìn tranh đồng quê bạn sẽ cảm thấy bình yên và thoải mái hơn.

+ Nếu bạn là việt kiều hay học sinh sinh viên xa quê thì bức tranh sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ quê hương.

+ Tranh đồng quê sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống của người Việt Nam ngày xưa. Khi giờ đây những hình ảnh đấy cũng đang dần mất đi.

+ Nếu kết hợp màu trong bức tranh và mệnh của bạn. Sẽ đem lại cho bạn những điều may mắn, thành công trong cuộc sống.

+ Tranh đồng quê được làm bằng chất liệu đồng hoặc mạ vàng càng làm tăng thêm phần tôn quý. Những bức tranh đồng mỹ nghệ luôn là món quà ý nghĩa cho sếp hoặc người thân.

Quy cách và chất liệu chạm tranh đồng quê bằng đồng

+ Về quy cách: tranh được chạm hoàn toàn thủ công 100% từ trực tiếp bàn tay nghệ nhân làng nghề.
+ Về nguyên liệu: tranh được chạm từ đồng vàng liền tấm nhập khẩu Hàn Quốc. Đồng dày tiêu chuẩn 8rem cho việc chế tác dễ dàng mà không sợ bị thủng, cong vênh.
+ Về chất liệu bề mặt: thông thường tranh được chế tác và giữ nguyên màu đồng vàng. Tuy nhiên tranh có thể còn được mạ vàng 24k, dát vàng hoặc mạ vàng dát bạc cực đẹp.
+ Về khung tranh: khung tranh có 2 loại chính là loại khung liền đồng và khung gỗ. Khung gỗ bao gồm có gỗ hương, gỗ lim, gỗ dổi, gỗ gõ đỏ, gỗ trò chỉ mỗi loại gỗ có giá thành khác nhau.
+ Các phụ kiện đi kèm: ốc, ke, vít, đèn led (nếu có)

Tranh Đồng Quê bằng đồng với kích thước tùy ý

Các kích thước tranh đồng quê phổ thông: 1m27x61cm, 1m55x81cm, 1m76x89cm, 1m97x1m07, 2m31x1m27, 2m62x1m55, 3m21x1m76…tất cả các kích thước đều được chế tác dựa vào thước loban.

Ngoài các kích thước trên, Bảo Long nhận chế tác tranh đồng quê bằng đồng theo kích thước yêu cầu khách hàng. Chính vì điều này giúp quý khách hàng chủ động hơn trong việc lựa chọn, bố trí tranh cho căn nhà của mình.

Cách treo tranh đồng quê đúng phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy của Đúc Đồng Bảo Long: Những hình ảnh mang tính tích cực nếu biết bố trí tại những nơi “địa lợi” sẽ phát huy được tác dụng. Tranh đồng quê là vật dụng mang tính hình ảnh và biểu tượng cao, vì thế khi sắp đặt cũng nên có những lưu ý về phong thủy:

– Thông thường, một căn phòng được chia là tám phương vị. Mỗi phương vị ảnh hưởng đến một cung mạng khác nhau trong đời sống của bạn. Bức tranh đồng quê gợi lên sự đầy đủ, sung túc, vì thế, người sử dụng nên đặt ở cung Đông Nam chủ về tài lộc sẽ rất có lợi cho việc kích tài.

– Với bức tranh đồng quê lớn, bạn có thể bố trí treo cân đối cho cả bức tường. Còn với bức tranh nhỡ đến bé, gia chủ nên lắp thêm đèn chiếu tranh phía trên để vừa có tác dụng tôn hình ảnh của bức tranh, đồng thời nhằm tăng cường kích hoạt năng lượng.