Ý nghĩa tranh cửu long và cách treo tranh đúng chuẩn nhất

Đôi nét tranh cửu long

Tranh Cửu long bằng đồng, khung gỗ, mặt kính, được chạm hoàn toàn thủ công bởi đội thợ nghệ nhân của Tranh Đồng Bảo Long, chạm 9 rồng quần tụ uốn lượn đan xen vừa mềm mại vừa mạnh mẽ, là dòng tranh đồng mỹ nghệ cao cấp hiện nay. Tranh đồng Cửu long hiện gồm có hai mẫu phổ biến đó là tranh Cửu long hưng thịnh và tranh Cửu long tranh châu.

Tranh cửu long bằng đồng là bức tranh đồng mỹ nghệ cực đẹp thường dùng trong trang trí sảnh công ty tập đoàn
Tranh cửu long bằng đồng là bức tranh đồng mỹ nghệ cực đẹp thường dùng trong trang trí sảnh công ty tập đoàn

Ý nghĩa tranh Cửu long bằng đồng

– Dù chỉ là con vật tưởng tượng, nhưng Rồng được xem là có thể sống được cả dưới nước, trên mặt đất và trên trời, vì thế Rồng chính là một biểu tượng cho cả Quyền lực và Sức mạnh. Tất cả các khả năng hoàn hảo đều được gán cho Rồng. Ở các triều đại trước của dân tộc Việt, Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử. Rồng là hình tượng của mưa thuận gió hòa, là vật linh đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh “long, lân, quy, phụng “.

– Rồng là biểu tượng tích cực và sáng tạo, là sức mạnh của sự sống, là biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, có ý nghĩa tượng trưng cho những gì cao quý tốt đẹp nhất trong đời sống con người.

– Số 9 hay còn gọi là số cửu thể hiện cho sự trường tồn, lâu dài. Hình ảnh 9 con rồng hay còn gọi là cửu long là thể hiện sự uy quyền sức mạnh vĩnh cửu.

Bởi vậy, treo tranh đồng Cửu long vừa trang trí vừa có ý nghĩa phong thủy, hóa giải tam sát, đem lại hưng thịnh, quyền uy cho gia chủ.

– Bức tranh Cửu long hưng thịnh chạm nổi 9 con rồng vờn mây và cuộn xen vào nhau xung quanh khung chữ Hưng Thịnh thư pháp ở giữa, thể hiện được quyền uy và sức mạnh, đem đến cho chủ nhân sở hữu sự an tâm, vững trãi trong làm ăn kinh doanh. Đồng thời bức tranh trấn áp tà khí, mang đến giàu sang và thịnh vượng cho chủ nhân.

– Tranh Cửu long tranh châu miêu tả chín con rồng đang đùa giỡn với ngọc lửa (vốn được xem là tinh hoa của rồng), phù hợp với không gian lớn, bề thế, sang trọng, thể hiện quyền uy, phú quý của gia chủ.

Tranh cửu long là bức tranh được chế tác hoàn toàn thủ công từ chất liệu đồng vàng nhập khẩu Hàn Quốc
Tranh cửu long là bức tranh được chế tác hoàn toàn thủ công từ chất liệu đồng vàng nhập khẩu Hàn Quốc

Cách treo tranh Cửu long đúng chuẩn

Tranh Cửu long không những mang ý nghĩa phong thủy độc đáo mà còn tạo cho căn phòng của bạn thêm sang trọng, đẳng cấp. Đặc biệt thích hợp treo trong phòng khách, sảnh công ty, phòng làm việc, phòng lãnh đạo… giúp công việc hanh thông, tốt cho việc thăng quan tiến chức, phát triển công việc.

Tranh Cửu long đặt tại tài vị thì thúc đẩy tài lộc, đặt tại vị trí tam sát thì tác dụng hóa giải rất lớn.

Tranh đồng Bảo Long nhận chế tác tranh cửu long theo yêu cầu
Tranh đồng Bảo Long nhận chế tác tranh cửu long theo yêu cầu

Mua tranh Cửu Long ở đâu tốt nhất

Hiện tại cơ sở Tranh Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những bức tranh Cửu Long bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *