Ý nghĩa tranh công mai và cách treo tranh đúng chuẩn

Đôi nét về tranh công mai

Tranh công mai là một trong những tác phẩm tranh đồng mỹ nghệ đẹp và ý nghĩa của cơ sở Tranh Đồng Bảo Long. Tranh công mai tập trung mô tả hai hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy độc đáo đó chính là chim công và hoa mai. Bức tranh phong thủy này được làm từ đồng nguyên chất nhập khẩu từ Hàn Quốc và được chạm thúc theo phương pháp thủ công truyền thống của làng nghề đúc đồng Ý Yên. Bởi vậy, những đường nét chi tiết của sản phẩm được hiện lên một cách tinh xảo và đẹp mắt.

Tranh công mai bằng đồng cực đẹp
Tranh công mai bằng đồng cực đẹp

Ý nghĩa tranh công mai theo phong thủy

Tranh công mai là một tác phẩm tranh đồng mang ý nghĩa phong thủy độc đáo của hình ảnh chim Công và cây Mai.

– Theo phong thủy, chim Công là biểu trưng của sự đức hạnh, duyên dáng, tao nhã, mà cũng là hình tượng của sự kiên cường, mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách chông gai. Chim công được xem là biểu tượng của Phượng Hoàng trên trái đất, mà chúng ta đã biết Phượng Hoàng chính là một trong những tứ linh – Long, Li, Quy, Phụng theo quan niệm xưa. Theo truyền thuyết thì Phượng Hoàng là một con vật hồi sinh từ trong lửa nên nó còn mang biểu tượng của khả năng hồi phục sau thất bại, đổ nát. Do vậy mà chim công cũng có nghĩa như vậy.

– Ngoài ra, chim công còn thể hiện sự quyền quý, cao sang, uy nghi, lộng lẫy. Màu sắc của bộ lông cùng “nghìn con mắt” ở đuôi chim công được người xưa ví như những đồng tiền cổ nối liền nhau. Vì thế mà ngày nay, bức tranh chim Công được coi là yếu tố mang đến may mắn, tiền tài và thành công cho gia chủ.

– Với bộ lông tuyệt đẹp như vậy, chim Công còn là biểu tượng cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn trong tình yêu, giúp cho các cặp đôi yêu nhau sẽ luôn mặn nồng, thắm thiết, gắn kết bền lâu, mang đến hạnh phúc viên mãn trong tình yêu.

– Người xưa còn cho rằng, bức tranh có hình chim Công còn mang yếu tố phong thủy, bộ lông chim Công có tác dụng làm hài hòa âm dương, mang nguồn năng lượng từ trời đất để trấn áp những điều xui xẻo, không may mắn. Từ đó giúp cho cuộc sống gia đình luôn ấm no, an bình và đem lại may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

– Về cây Mai, xưa kia Mai được coi là quốc hoa của Trung Quốc bởi vẻ đẹp kiều diễm và khí chất của nó. Hoa mai thường nở vào khoảng giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân – “độc thiên hạ nhi xuân” hay còn có cách gọi khác đó là “báo xuân hoa”. Trong “Hoa Kính” cũng đã gọi Mai là “thiên hạ ưu vật” có nghĩa là vật báu trong thiên hạ. Hoa mai được ví với người con gái đẹp, trúc được ví với người quân tử – trúc vu phu, mai vu thê, hai loài cây này ghép lại với nhau được gọi là “trúc mai song hỷ”, còn nam nữ xứng đôi vừa lứa được gọi là “thanh mai trúc mã”.

– Cổ nhân cho rằng, Mai là loài cây vốn có tứ đức. Tứ đức đó là “Nguyên, Hanh, Lợi, Trinh”, khi mới kết nụ là Nguyên, khi nở hoa là Hanh, khi kết quả là Lợi, khi quả chín là Trinh. Chúng ta có thể thấy, hoa mai có 5 cánh, trượng trưng cho ngũ phúc: khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình, lại hợp âm dương ngũ hành đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong câu chúc thọ chúng ta thường thấy có câu “mai khai ngũ phúc, trúc báo tam đa” mang hàm ý cát tường.

– Cây mai có thân thẳng tượng trưng cho sự bất khuất và ý trí kiên cường. Do vậy, trong lịch sử, cây mai còn luôn được xem là vật tượng trưng cho khí chất, phẩm cách cao thượng là liêm khiết của người quân tử.

Bởi vậy, bức tranh công mai bằng đồng không chỉ là một bức tranh trang trí đẹp mà nó còn là một bức tranh phong thủy đầy ý nghĩa. Treo tranh đồng công mai vừa giúp cho không gian trở nên đẹp hơn lại còn giúp đẩy lùi những luồng khí xấu, tăng cường vượng khí cho ngôi nhà.

Tranh công mai được chế tác hoàn toàn thủ công, chạm rất tỉ mỉ
Tranh công mai được chế tác hoàn toàn thủ công, chạm rất tỉ mỉ

Cách treo tranh công mai

Trong bức tranh này, chúng ta phải dựa vào chủ thể chim công để xác định hướng treo của tranh sao cho hợp phong thủy nhằm đem lại những nguồn sinh khí có lợi, đẩy lùi những luồng khí có hại.

– Nên treo tranh đồng công mai nơi làm việc hoặc ở phòng khách sẽ mang lại sự suôn sẻ, tiền tài trong công việc, thể hiện được sự cao quý, quyền uy của bạn.

– Treo bức tranh này ở góc Tây Nam của phòng ngủ sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt giúp cho tình cảm vợ chồng luôn nồng ấm, hạnh phúc.

Tranh rất thích hợp ở phòng ngủ
Tranh rất thích hợp ở phòng ngủ

Mua tranh Công Mai ở đâu tốt nhất

Hiện tại cơ sở Tranh Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những bức tranh Công Mai bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *