Ý nghĩa tranh chữ Lộc và cách treo tranh đúng chuẩn

Đôi nét về tranh chữ Lộc

Tranh đồng chữ Lộc là bức tranh dùng để trang trí nhà cửa lại vừa như một bức tranh phong thủy mang đến sự may mắn cho gia đình. Tranh chữ Lộc có thể làm món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho anh em, bạn bè nhân dịp sinh nhật, mừng tân gia hoặc mừng khai trương công việc kinh doanh. Bức tranh như một lời cầu chúc, xin cho gia đình, doanh nghiệp mình luôn được may mắn và tài lộc dồi dào.

Tranh chữ Lộc bằng đồng cực đẹp
Tranh chữ Lộc bằng đồng cực đẹp

Ý nghĩa tranh chữ Lộc

– Treo tranh chữ Lộc trong không gian gia đình là cách bài trí khá phổ biến trong các gia đình hiện đại ngày nay. “Lộc” là những điều tốt đẹp, những điều tươi mới trong cuộc sống. Người ta dùng chữ Lộc cho một sự khởi đầu suôn sẻ như “đâm chồi nảy lộc”, “bổng lộc vua ban”… Nó cũng thể hiện cho kết quả của một quá trình cố gắng, rèn luyện. Người ta treo tranh chữ Lộc trong nhà với mong muốn nhận được những điều may mắn, tài lộc.

Trước kia, Lộc tức là “bổng lộc” mà vua ban và dân biếu để đền đáp công lao với đất nước. Thay đổi theo thời gian, Lộc mang ý nghĩa rộng hơn nhiều.

– Lộc biểu tượng cho một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người đó là tài lộc dồi dào. Ngoài ra, Lộc ở đây còn ám chỉ sự sung túc, may mắn giúp cuộc sống luôn tươi vui. Mỗi độ Tết đến, cùng với chữ Phúc, Thọ, người Việt Nam thường treo bộ 3 chữ tranh đồng “ Phúc – Lộc – Thọ” để cầu mong tài lộc đến với mỗi người. Vì thế, tranh chữ Lộc bằng đồng thường là món quà để mọi người tặng nhau, càng thích hợp hơn với những nhà kinh doanh bởi chữ Lộc như thầm mong một sự làm ăn khởi sắc phát đạt.

– Lộc trong “đâm chồi nảy lộc” ngụ ý rằng, như lộc non đâm chồi khi xuân đến, sau khi trải qua những tháng ngày buốt giá của mùa đông. Từ đó, Lộc biểu hiện cho thành quả của những ngày làm việc, phấn đấu hết mình. Chính vì thế, bên cạnh sức khỏe và hạnh phúc, người người đều mong muốn tài lộc để đủ đầy thêm hạnh phúc của mình.

Tranh chữ Lộc rất thích hợp trang trí hoặc làm đồ quà tặng thì rất ý nghĩa
Tranh chữ Lộc rất thích hợp trang trí hoặc làm đồ quà tặng thì rất ý nghĩa

Cách treo tranh chữ Lộc đúng chuẩn

Tranh chữ Lộc bằng đồng cũng như các bức tranh đồng mỹ nghệ Phúc, Lộc, Thọ, nên được treo ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc hay vị trí đẹp của các cửa hàng, nhằm thu hút tấn tài tấn lộc.

– Treo tranh tại phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý, may mắn cho cả gia đình.

– Treo tại phòng làm việc sẽ mang lại thuận lợi và thông suốt cho công việc.

– Treo tranh chữ Lộc tại phòng thờ nhằm tôn lên vẻ uy nghi ấm cúng nơi thờ tự và thầm mong những may mắn, lộc lá đến với gia đình.

– Hoặc treo tranh tại các cửa hàng sẽ thu hút tài lộc, buôn bán khởi sắc.

Tranh chữ Lộc có đầy đủ kích thước quý khách có thể chế tác theo yêu cầu
Tranh chữ Lộc có đầy đủ kích thước quý khách có thể chế tác theo yêu cầu

Mua tranh Chữ Lộc ở đâu tốt nhất

Hiện tại cơ sở Tranh Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những bức tranh Chữ Lộc bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *