Ý nghĩa tranh chữ Hiếu và cách treo tranh đúng chuẩn

Đôi nét về tranh chữ “Hiếu”

Tranh chữ Hiếu bằng đồng từ lâu đã được mọi người coi trọng, yêu thích và thường sử dụng để bày trí hoặc làm quà biếu tặng cho anh em, bạn bè, đồng nghiệp. Từ xa xưa, chữ “Hiếu” được các bậc tiền bối đã coi như là nền cõi, là những căn sơ cần phải có ở một con người. Việc giữ chữ “Hiếu” đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ là điều hết sức quan trọng, nó tạo nên tích cách con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bức tranh chữ hiếu bằng đồng đầy ý nghĩa này nhé, để giúp bạn hiểu hơn về loại tranh chữ này.

Tranh chữ Hiếu bằng đồng được nhiều khách hàng lựa chọn để bày trí căn nhà hoặc có thể làm món quà tặng đầy ý nghĩa
Tranh chữ Hiếu bằng đồng được nhiều khách hàng lựa chọn để bày trí căn nhà hoặc có thể làm món quà tặng đầy ý nghĩa

Ý nghĩa tranh chữ Hiếu

Có một câu ca dao:

“Công Cha như núi Thái Sơn
Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
Một lòng thờ Mẹ kính Cha,
Cho trọn chữ hiếu mới là đạo con”

– Mỗi người chúng ta sinh ra trong cõi đời, sẽ có được một vóc hình xinh đẹp để hoạt động từ khi còn tấm bé cho đến lúc trưởng thành; trong khoảng thời gian ấy, đấng sinh thành đã chịu nhiều cực khổ vất vả để nuôi nấng, dạy bảo ta nên người.

– Muôn đời “Nước mắt chảy xuôi”, cha mẹ nuôi nấng, chăm lo cho con cái là lẽ thường tình “Cha mẹ nuôi con như biển hồ lai láng”. Chuyện cha mẹ nghèo, tần tảo sớm hôm, một nắng hai sương, thức khuya dậy sớm nuôi con thành tài là chuyện rất bình thường. Nhưng con cái thành đạt, có địa vị xã hội hoặc trở thành những đại gia, thì việc chăm sóc cha, mẹ để đấng sinh thành sống vui vẻ những ngày cuối đời ở buổi xế chiều lại là một hiện tượng rất hiếm “Con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”.

– Mỗi năm, vào dịp lễ Vu Lan, mùa báo hiếu, đây là dịp để người con Phật thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với cha mẹ. Bởi đó mà tranh chữ Hiếu rất phù hợp để tặng cha mẹ trong dịp lễ Vu Lan hàng năm. Ca dao có câu:

“Đi khắp thế gian không ai Tốt bằng Mẹ,
Gian khổ cuộc đời không gánh nặng bằng cha”

Thì đạo Phật lại càng củng cố thêm truyền thống tốt đẹp cao cả đó bằng hành động:

“Đêm đêm khấn nguyện Phật Trời
Cầu cho Cha Mẹ sống đời với con”

Đó là những câu ca dao Việt Nam, mà hầu như mọi người chúng ta đều thuộc lòng.

– Theo chữ nho, chữ Hiếu gồm có chữ tử nằm phía dưới, đội bộ lão nằm phía trên để ghép lại thành chữ hiếu. “Hiếu” nghĩa chính là: phụng dưỡng và hết lòng thờ kính cha mẹ, từ vật chất lẫn tinh thần, có vậy mới trọn đạo làm con.

– Công lao của cha mẹ đối với chúng ta như trời biển. Đức Khổng Tử dạy, mỗi người đều thọ ơn nơi cha mẹ có chín chữ cù lao (là chín điều cha mẹ nuôi nấng gánh chịu vì con): “Sinh, cúc, phủ, súc, trưởng, dục, cố, phục, phúc”. Nghĩa là: “Sinh ra, nâng đỡ, vuốt ve, cho bú, nuôi cho lớn, dạy dỗ, trông nom, săn sóc và bảo vệ“. Tranh chữ đồng luôn là một sản phẩm giàu ý nghĩa và trường tồn với thời gian, tặng tranh chữ Hiếu rất có ý nghĩa đối với bất kỳ ai.

Bởi đó, tranh chữ Hiếu thường được treo trong nhà với ý nghĩa sâu xa nhắc nhở con cháu trong nhà phải luôn nhớ ơn cha mẹ, đạo làm con phải có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già.

Tranh chữ Hiếu là bức tranh mang nhiều ý nghĩa nói về đạo hiếu người con đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ
Tranh chữ Hiếu là bức tranh mang nhiều ý nghĩa nói về đạo hiếu người con đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ

Cách treo tranh chữ Hiếu

Tranh đồng chữ Hiếu là một trong những tác phẩm tranh đồng mỹ nghệ tuyệt vời do các nghệ nhân Tranh Đồng Bảo Long tạo nên sẽ là một món quà tuyệt vời cho bạn dành tặng cho người thân, con cháu trong nhà.

Tranh dùng để treo tường trong nhà, các đền thờ của dòng họ, hay các câu lạc bộ dưỡng lão… sẽ vô cùng ý nghĩa. Tranh cũng rất phù hợp cho các chú, các bác mua về tặng con cháu trong nhà, hoặc tặng cho những người trẻ tuổi mà mình thấy đáng có chữ Hiếu.

Tranh chữ hiếu nên trang trí phòng khách hoặc phòng thờ thì sẽ rất hợp lý
Tranh chữ hiếu nên trang trí phòng khách hoặc phòng thờ thì sẽ rất hợp lý

Mua tranh Chữ Hiếu ở đâu tốt nhất

Hiện tại cơ sở Tranh Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những bức tranh Chữ Hiếu bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *