Tư Vấn Chọn Tranh Đồng Mừng Tân Gia Nhà Mới

Mừng tân gia thì nên tặng loại tranh nào? Đó là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm, không biết nên chọn loại tranh nào cho phù hợp và ý nghĩa nhất để đem lại sự sang trọng, quý phái cho gia chủ. Vậy chọn tranh đồng mừng tân gia nhà mới như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng xem ngay bài viết sau đây của cơ sở Tranh Đồng Bảo Long có thể tư vấn chọn tranh đồng mừng tân gia hợp lý nhất.

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng khổ nhỏ làm quà tặng mừng tân gia
Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng khổ nhỏ làm quà tặng mừng tân gia

Lý do nên chọn tranh đồng treo tường mừng tân gia nhà mới?

Hiện nay, khi mừng tân gia hay bất cứ dịp lễ gì đa số mọi người sử dụng cách mừng phong bì. Tuy nhiên điều đó không làm ấn tượng cho gia chủ, thay vì thế bạn nên sử dụng những món quà ý nghĩa hơn. Vậy tranh đồng mừng tân gia là lựa chọn hàng đầu cho mọi người làm món quà ý nghĩa nhất

– Tính thiết thực: một ngôi nhà hiện đại ngày nay sẽ không thể thiếu những bức tranh đồng treo tường. Những bức tranh không chỉ mục đích trang trí mà còn thể hiện nhiều giá trị tạo cảm hứng cho công việc, chiêu tài may mắn, tài lộc, giữ lửa hạnh phúc gia đình, cầu mong bình an. Mọi không gian có thể bày trí tranh đồng, nhưng với những bức tranh có giá trị như này thì nên được trưng bày những nơi nhiều người có thể nhìn thấy như phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp, phòng ngủ, cầu thang.
– Tính truyền tải thông điệp cuộc sống: mỗi một bức tranh sẽ miêu tả những ý nghĩa hết sức sâu sắc tới người sử dùng. Và đó như là những lời chúc tốt đẹp nhất đến với gia chủ. Những bức tranh đó sẽ giúp gia chủ có những ấn tượng và tạo động lực phát triển bản thân cũng như mọi người trong gia đình.
– Sự lựa chọn dễ dàng: bởi lẽ, các dòng tranh đồng rất đa dạng cả dân gian lẫn hiện đại cho nên bạn sẽ dễ dàng chọn mua làm quà tặng mừng tân gia nhà mới. Những bức tranh đồng có chiều sâu bức tranh, màu sắc cực đẹp, mang đúng phong cách hiện đại, trẻ trung cho mọi người.
– Độ bền: những bức tranh đồng thường sử dụng rất lâu không như những bức tranh bằng giấy, vải, thêu, đá quý,…tranh đồng có thể sử dụng hàng chục năm có khi sử dụng nhiều đời mà không sợ lỗi thời.

Tranh chữ bằng đồng là sự lựa chọn rất hợp lý cho mừng tân gia nhà mới

Vậy nên chọn loại tranh đồng mừng tân gia nhà mới nào?

Tranh đồng mừng tân gia thuận buồm xuôi gió

Theo các nhà phong thủy, tranh thuận buồm xuôi gió là biểu tượng của kinh doanh thành đạt, là bức tranh đại cát, đại lợi mang lại may mắn cho gia chủ, khiến họ làm gì cũng xuôi chèo mát mái, buôn may bán đắt, công việc kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi như con thuyền căng buồm gặp gió ra ngoài biển khơi. Hình ảnh con thuyền no gió còn có ý nghĩa là đón tài đón lộc, thuyền chở lộc vào nhà đen lại phúc khí cho gia đình. Bởi thế, bạn lựa chọn tranh thuận buồm xuôi gió mừng tân gia nhà mới như một lời chúc tới gia chủ lúc nào cũng tràn đầy sinh khí và thu hút may mắn, tài lộc, xua tan điềm xấu.

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng
Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng

Ngoài việc lựa chọn một bức tranh mừng tân gia thì bạn cũng nên sử dụng một bức tranh thuận buồm xuôi gió để trang trí cho căn nhà của mình. Bức tranh nên đặt hướng con thuyền đi vào nhà và nên đặt những nơi thoáng, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy như phòng khách

>> Đừng quên xem 5+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất hiện nay

Tranh đồng mừng tân gia mã đáo thành công

Theo phương Đông, bức tranh ngựa Mã đáo thành công có tám con ngựa, số 8 đọc là ( Bát 八 ) đồng âm với chữ Phát, trong phát đạt. Mã đáo có nghĩa là may mắn khứ hồi, quay trở lại. Ý nghĩa của mã đáo thành công gắn liền với 1 câu chuyện cổ. Ngày xưa, ngựa là phương tiện đi lại thuận lợi nhất của con người, dùng làm phương tiện di chuyển phổ biến thường ngày và cả khi ra trận. Mỗi lần đi xa cả năm mới quay về, Vì thế mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về.

Nếu lựa chọn bức tranh ngựa phi nước đại thì mang ý nghĩa là mong có một ý chí vươn lên phi thường trước khó khăn thử thách. Còn nếu là tranh ngựa trên đồng cỏ thì lại có hàm ý mang lại tài lộc, danh vọng về cho gia chủ. Nếu lựa chọn tranh mã đáo thành công thì bạn nên phải treo hướng đàn ngựa chạy vào nhà, tranh treo hướng Nam. Tuyệt đối không được treo tranh hướng đàn ngựa chạy ra ngoài sẽ làm cho tài lộc gia đình bị thâm hụt, mất mát.

Tranh mã đáo thành công bằng đồng
Tranh mã đáo thành công bằng đồng

>> Đừng quên xem 5+ mẫu tranh mã đáo thành công đẹp nhất hiện nay

Tranh đồng mừng tân gia cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội khắc họa hình ảnh 9 con cá chép đang quây quần bên đầm sen. Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ, sức khỏe và tài lộc dồi dào xuất phát từ câu chuyện truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Theo tiếng Hán, Cá chép: “ngư”, âm đọc là “Yu” đồng âm với “dư”, số chín là “cửu”, giống từ vĩnh cửu cũng có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả về tiện bạc dài lâu không bao giờ hết.

9 chú cá xuất hiện bên cạnh hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, thoát tục. Sống theo tinh thần của hoa sen, con người sẽ hết phiền muộn để hướng tới tâm tịnh, an nhiên hưởng phúc. Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” cũng đồng âm với “liên” trong từ liên hồi, liền mạch. Hoa sen đi cùng cá chép là tượng trưng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm dư dật, không túng thiếu.

Tranh cửu ngư quần hội bằng đồng
Tranh cửu ngư quần hội bằng đồng

Nếu bạn chọn tranh cửu ngư quần hội thì nên treo tranh ở phòng khách hoặc phòng ăn ở vị trí hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc, không nên treo tranh hướng Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông sẽ gây gao tốn sinh khí.

>> Đừng quên xem 5+ mẫu tranh cửa ngư quần hội đẹp nhất hiện nay

Tranh đồng mừng tân gia bách hạc quần tùng

Theo phong thủy, tranh bách hạc quần tùng có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, là biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ. Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu dinh dưỡng, chịu nhiều sương gió, bão bùng mà không chết thể hiện sức sống mãnh liệt. Cây tùng là đại diện cho sự trường thọ và có khả năng trừ tà, ma quỷ rất hữu hiệu nên tùng còn thu hút sự bình yên, an lành về cho gia chủ.

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài tiên điểu, được người xưa xem là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Họa tiết “tùng hạc diên niên” không chỉ mang đến sự trường thọ, mà còn là biểu tượng cầu mong cho được khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu. Loại tranh này dùng để làm quà mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ rất phù hợp.

Tranh bách hạc quần tùng bằng đồng
Tranh bách hạc quần tùng bằng đồng

>> Đừng quên xem 5+ mẫu tranh bách hạc quần tùng đẹp nhất hiện nay

Tranh chữ bằng đồng mừng tân gia nhà mới

Tranh chữ bằng đồng có nhiều loại như tranh chữ Phúc, chữ Lộc, chữ Thọ, chữ Tâm, chữ Đức,…mỗi chữ sẽ có một ý nghĩa riêng và tranh chữ là lựa chọn rất phù hợp, giá cả rẻ hơn những bức tranh phong cảnh bên trên.

Tranh chữ phúc bằng đồng
Tranh chữ phúc bằng đồng

>> Đừng quên xem 5+ mẫu tranh chữ bằng đồng đẹp nhất hiện nay

Nếu các bạn đọc kỹ bài viết này, bạn sẽ thấy dù không biết gia chủ là ai? sở thích, công việc ra sao? tuổi tác là gì? mọi bức tranh bên trên đều phù hợp cho mỗi người và mỗi gia cần đều cần phải có. Nhưng với bài viết ngắn gọn thế này chưa hẳn đã làm hài lòng các bạn nên hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0912.055.661 để được tư vấn trực tiếp.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *