Tranh Tùng Cúc Trúc Mai đem đến may mắn, tài lộc xuân 2020

Tranh đồng tứ quý luôn là một trong những bộ tranh được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn hàng đầu trong dịp lễ Tết cổ truyền. Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, mỗi gia đình trang hoàng lại nhà cửa bằng những bức tranh rước may mắn tài lộc như tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai.

tranh tùng cúc trúc mai

Tranh đồng tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai có ý nghĩa gì?

Bộ tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai là bộ tranh tứ quý được nhiều người biết đến nhiều nhất trong những bộ tranh mỹ nghệ. Bộ tranh tứ quý được Đồng mỹ nghệ Tâm Phát đúc thủ công vô cùng tỉ mỉ mang lại sự tinh xảo và sang trọng.

Cây Tùng được coi là đại diện cho sức sống trường thọ, khí tiết của bậc trượng phu. Ngoài ra, Tùng còn có khả năng xua đuổi ma quỷ, trừ tà nên cũng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.
Hoa cúc là một trong bốn loài hoa quyền quý trong văn hóa Trung Quốc, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc cũng đại diện cho chí quân tử, có lẽ mọi người đều biết rằng hoa cúc có thể tàn úa, nhưng không hề rụng, nó chỉ héo rũ trên thân của nó mà thôi.
– Hình ảnh cây Tre (Trúc) tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, trường thọ, và là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.
– Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà cùng nhau sắm sửa, và không thể thiếu đó là một cành Mai (Miền Bắc là Đào). Hoa mai chính là biểu tượng của mùa xuân. Bởi vì hoa Mai là một loài hoa tuy mong manh nhưng lại có một sức sống vô cùng mãnh liệt, vượt qua một mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt để rồi nảy nụ đơm bông và bung năm cánh đẹp đẽ khi xuân vừa sang mang lại sự giàu sang, tài lộc, tình cảm ấm áp.

tranh tùng cúc trúc mai

Nguồn gốc tranh đồng Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Tứ quý trong vai trò là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu á như Việt Nam và một phần của Trung Hoa lục địa. Về sau, khi đã được nâng lên thành một biểu tượng của nghệ thuật, tứ quý thâm nhập vào nhiều nền văn hoá khác kế cận. Cho tới nay, tứ quý trở thành một trong những biểu tượng nghệ thuật được sử dụng nhiều trong văn hoá truyền thống ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á như Nhật Bản, Triều Tiên cùng với Trung Hoa và Việt Nam. Ngoài ra, biểu tượng này còn được cộng đồng người Hoa và người Việt ở nước ngoài lưu giữ. Tứ quý được xem như một biểu tượng quan trọng trong văn hoá truyền thống.

Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Thậm chí ở Việt Nam, bộ tứ còn được hình tượng hoá thành cụm biểu tượng tứ bất tử gồm bốn vị thần: Sơn Tinh, Chử Đồng Tử, Mẫu Liễu Hạnh và Thánh Gióng, hoặc tứ chính trấn bao gồm xứ Đông, xứ Nam, xứ Đoài và xứ Bắc. Trong bộ bài, bốn con bài cùng loại cũng được gọi là tứ quý hay tứ tử trình làng. Người gặp tứ quý khi chơi bài thường nắm chắc phần thắng và tứ quý được xem như một biểu hiện của sự may mắn.

tranh tùng cúc trúc mai

Như vậy, xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý trong quan niệm dân gian không còn là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành khác. Đặc biệt, khi đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn, tứ quý trở thành một niềm ước vọng của mọi người dân bất kể sang hèn. Và bức tranh đồng Tùng Cúc Trúc Mai chính là biểu tượng của sự tốt lành rước may mắn, tài lộc đến với mỗi gia đình dịp Tết Cổ Truyền 2020.

TRANH ĐỒNG BẢO LONG

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu CN – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Showroom Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
Showroom Nam Định: mặt đường 57A – Tống Xá – Ý Yên – Nam Định(ngay cạnh vietcombank chi nhánh Ý Yên)
Showroom HCM: 65 Cộng Hòa – P.4 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Hotline: 0912.055.661

Website: https://tranhdongbaolong.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *