Gợi ý 7+ tranh tặng sinh nhật sếp đẹp và ý nghĩa

Sắp tới là sinh nhật sếp nhưng bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn quà gì phù hợp? Sao cho “đẹp lòng người trao – vừa lòng người nhận”? Hãy để Tranh Đồng Bảo Long đưa ra những gợi ý 7+ tranh tặng sinh nhật sếp đẹp và ý nghĩa nhất nhé!

Vì sao lựa chọn Tranh đồng làm quà tặng sinh nhật Sếp?

Tranh đồng với vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, thiết kế tinh xảo tôn lên sự nổi bật cho không gian trưng bày. Đây là một trong những món quà tặng cao cấp được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Mỗi bức tranh đều truyền tải những thông điệp ý nghĩa riêng, thể hiện tấm chân tình của người tặng.

Một bức tranh có thể treo tại phòng làm việc, phòng khách, cơ quan, thư phòng, vừa có tác dụng trang trí, vừa nổi bật và khi ngắm lại, người nhận sẽ phải cảm thán trước tấm lòng của bạn!

Bạn có thể tham khảo một số tranh tặng sếp, lãnh đạo, đối tác nước ngoài ý nghĩa: tranh Chùa Một Cột, tranh Khuê Văn Các, tranh chữ Tâm, Đức, Tín hoặc cũng có thể chọn tranh Mã Đáo Thành Công, Thuận Buồm Xuôi Gió, tranh Hoa Sen, tranh Cửu Long, Vinh Hoa Phú Quý….

quà tặng sinh nhật sếp
Tranh đồng mạ vàng cao cấp quà tặng sinh nhật sếp ý nghĩa

Tranh đồng có những mẫu mã, kích thước nào?

Tranh đồng chủ yếu được chế tác bằng chất liệu đồng vàng (phổ biến) hoặc đồng đỏ. Tranh có thể làm kích thước tranh theo yêu cầu.

Xét về quy cách chế tác, tranh đồng có 2 loại phổ biến nhất:

1. Tranh hàng dập: Sử dụng khuôn tranh có sẵn, dùng máy móc hỗ trợ, tranh được sản xuất hàng loạt, mẫu mã phổ thông và chỉ có những kích thước cố định. Chất liệu chế tác thường sử dụng đồng dày 6rem.

2. Tranh chạm tay thủ công: Tranh được chạm hoàn toàn thủ công 100% từ trực tiếp bàn tay nghệ nhân làng nghề, cực sắc nét, có thể làm kích thước tranh theo yêu cầu. Chất liệu chế tác thường sử dụng đồng dày 8rem.

quà tặng sinh nhật sếp
Tranh đồng chạm tay thủ công hoa văn cực sắc nét

Xét về mẫu mã, tranh đồng có nhiều kiểu dáng:

1. Tranh đồng màu thường: Được sử dụng nguyên màu đồng hoặc xử lý màu bề mặt trầm hơn giúp tranh sống động hơn, sắc nét và chân thật. Bức tranh có chất lượng hoàn thiện tốt, độ bền cao từ 30 – 50 năm, thậm chí lâu hơn nữa.

2. Tranh đồng mạ vàng, dát vàng/bạc: Một số bức tranh được mạ vàng, dát vàng/bạc để giúp bảo vệ bề mặt, đặc biệt tranh sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều. Sản phẩm này có giá thành cao và tuổi thọ sử dụng gần như mãi mãi.

+ Khung tranh: Chủ yếu được sử dụng bằng gỗ gụ, trò chỉ, hương, gõ đỏ đục tạc hoa văn theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Hoặc cũng có thể sử dụng khung tranh liền đồng cao cấp.

Gợi ý 7+ tranh tặng sếp đẹp và ý nghĩa nhất!

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng những mẫu tranh đồng mạ vàng, tranh đồng cao cấp thích hợp làm quà tặng sinh nhật sếp.

  • Đối với tranh tặng sinh nhật sếp có nhiều mẫu mã, kích thước. Bạn có thể tham khảo những khổ tranh cỡ nhỏ như: 28x38cm, 36x51cm, 38x48cm, khổ vuông 55cm, 60cm.
  • Hoặc các dòng tranh khổ lớn 81x55cm, 1m1x70cm, 1m07x76cm, 1m55x81cm, 1m7x90cm, 1m97x1m07, 2m3x1m2, 2m62x1m6…
  • Ngoài ra, đối với các dòng tranh cao cấp, quý khách có thể đặt chế tác theo yêu cầu

1. Tranh chữ ý nghĩa 

Mỗi bức tranh chữ thể hiện những thông điệp ý nghĩa riêng, thể hiện lời tri ân sâu sắc đến người đã dẫn dắt bạn.

Một số bức tranh chữ ý nghĩa đáng tham khảo có thể kể đến như tranh Tri Ân (thay cho lời cảm ơn chân thành nhất), Tranh chữ Tâm (lấy tâm làm đầu), tranh chữ Tài Lộc (mong muốn phát triển), tranh chữ Đức (làm việc gì cũng phải đặt chữ Đức lên trước)…

quà tặng sinh nhật sếp
Chữ tâm khổ vuông 55 khung liền đồng độc đáo
quà tặng sinh nhật sếp
Tranh chữ tâm thể hiện tư tưởng sống và làm việc thanh cao
quà tặng sinh nhật sếp
Tranh chữ đức thể hiện cho tâm đức của người lãnh đạo

>>  Xem thêm: 55+ Tranh chữ bằng đồng đẹp nhất hiện nay!

2. Tranh Khuê Văn Các

Biểu tượng Khuê Văn Các mang hàm ý tri thức, thông tuệ và đỗ đạt cao, thăng quan tiến chức giống như các tiến sĩ thời trước. Đồng thời, đây còn là biểu tượng đặc trưng mà người ta thường nhớ đến trong khu quần thể Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tặng tranh Khuê Văn Các nhân dịp sinh nhật sếp là điều vô cùng ý nghĩa.

quà tặng sinh nhật sếp giá 1 triệu
Tranh Khuê Văn Các bằng đồng đẹp và rất ý nghĩa
quà tặng sinh nhật sếp
Tranh Khuê Văn Các mạ vàng 24k sang trọng và đẳng cấp

3. Tranh Chùa Một Cột 

Với lối kiến trúc mang bản sắc văn hóa dân tộc, tranh Chùa Một Cột được xem là biểu tượng của Thủ Đô Hà Nội nghìn năm văn hiến. Đây là một trong những món quà tặng sinh nhật sếp vô cùng ý nghĩa thể hiện sự tự tôn dân tộc, góp phần quảng bá văn hóa đất nước.

quà tặng sinh nhật sếp
Tranh tặng sếp, lãnh đạo bằng đồng ý nghĩa
tranh tặng khách hàng đối tác vip
Tranh Chùa Một Cột mạ vàng 24k có độ bền cực cao

4. Tranh Hoa Sen – Biểu trưng văn hóa Việt

Hoa sen trong Phật giáo mang biểu tượng của sự thanh cao, thuần khiết và giác ngộ. Dân gian vẫn thường có câu sống sao cho trong sạch, “gần bùn” mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Chính bởi vậy, các mẫu tranh hoa sen bằng đồng được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc, phòng họp, thư phòng hướng tâm đến giá trị cao quý, tâm tĩnh lặng và sự bình yên.

quà tặng sinh nhật sếp ý nghĩa
Tranh hoa sen đồng mang biểu tượng quốc hoa của người Việt
quà tặng sinh nhật sếp
Tranh hoa sen là món quà tặng sinh nhật sếp, lãnh đạo ý nghĩa

5. Tranh Bác Hồ

Mỗi người con đất Việt đều cảm thấy tự hào và biết ơn đối với vị lãnh tụ kính yêu. Và một bức tranh Bác Hồ tặng khách hàng, đối tác công ty, cơ quan hay quà tặng sinh nhật sếp là món quà ý nghĩa và thiết thực nhất. Hơn thế, bức tranh có kích thước lỳ tưởng, giá thành phù hợp được nhiều đơn vị lựa chọn.

quà tặng sinh nhật sếp
Tranh Bác Hồ bằng đồng quà tặng đẹp, giá rẻ, ý nghĩa

6. Tranh Cửu Long Hưng Thịnh – Tranh tặng sếp cao cấp

Dù chỉ là con vật tưởng tượng, nhưng Rồng được xem là có thể sống được cả dưới nước, trên mặt đất và trên trời, vì thế Rồng chính là một biểu tượng cho cả Quyền lực và Sức mạnh. Tất cả các khả năng hoàn hảo đều được gán cho Rồng. Ở các triều đại trước của dân tộc Việt, Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử. Rồng là hình tượng của mưa thuận gió hòa, là vật linh đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh “long, lân, quy, phụng “.

Rồng là biểu tượng tích cực và sáng tạo, là sức mạnh của sự sống, là biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, có ý nghĩa tượng trưng cho những gì cao quý tốt đẹp nhất trong đời sống con người.

Số 9 hay còn gọi là số cửu thể hiện cho sự trường tồn, lâu dài. Hình ảnh 9 con rồng hay còn gọi là cửu long là thể hiện sự uy quyền sức mạnh vĩnh cửu.

Bởi vậy, treo tranh đồng Cửu Long vừa trang trí vừa có ý nghĩa phong thủy, hóa giải tam sát, đem lại hưng thịnh, quyền uy cho gia chủ. Đây là bức tranh tặng sinh nhật sếp, lãnh đạo cao cấp đáng để bạn cân nhắc.

quà tặng sinh nhật sếp
Cửu long tượng trưng cho sự thịnh vượng, hưng thịnh
quà tặng sinh nhật sếp
Tranh tặng sếp, lãnh đạo cấp cao hàng gò thủ công kỹ đẹp

>> Xem thêm: 35+ Tranh Cửu Long đẹp nhất cho phòng làm việc

7. Tranh Ngựa Bát Mã “Mã Đáo Thành Công”

Chọn tranh tặng sinh nhật sếp cao cấp nên tặng gì? Mã Đáo Thành Công là bức tranh không thể bỏ qua. Bát mã là tám con ngựa mạnh khỏe; truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã truy phong ý muốn nói đến hình ảnh tám con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội (8 chú ngựa cùng tiến về một hướng), thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.

Bên cạnh đó “bát” trong tiếng Hán đọc đồng âm với “phát” ý nghĩa phát tài, phát lộc. Ngựa phi trong gió nói đến con ngựa có sức khỏe mạnh mẽ với tinh thần kiên trì đương đầu với bão tố, phong ba. Đây là một trong những chủ đề tranh tặng khách hàng Vip được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn.

quà tặng sinh nhật sếp
Bát Mã tượng trưng cho sự thành công, thắng lợi
quà tặng sinh nhật sếp
Tranh đồng bát mã chạm tay kỹ cực sắc nét và tinh xảo

>> Xem thêm: 55+ Tranh Ngựa Bát Mã bằng đồng đẹp nhất hiện nay!

8. Tranh Mặt Trống Đồng

Những họa tiết được khắc họa trên mặt trống là những hình ảnh nhân sinh xoay quanh cuộc sống của con người và tự nhiên. Trống đồng là biểu hiện của niềm tin về thế giới tự nhiên. Trung tâm mặt trống là biểu tượng ngôi sao 14 cánh – Tượng trưng cho ánh sáng chân lý giúp xua đi các khí xấu.

Xung quanh là các đường đồng tâm, tượng trưng cho sự tiếp nối tuần hoàn. Đan xen cùng với đó là những hình ảnh về hoạt động của con người trong đời sống và sinh hoạt, ẩn chứa sau đó là những giá trị văn hóa của thời kỳ hưng thịnh nhà nước Văn Lang.

Ngày nay, tranh mặt trống được treo tại nhiều không gian, thể hiện niềm tự hào đối với văn hóa dân tộc. Người xưa tin rằng, tranh mặt trống hay trống đồng còn mang biểu tượng của người đứng đầu, tượng trưng cho sức mạnh tối thượng nhất.

quà tặng sinh nhật sếp
Tranh sinh nhật sếp nào ý nghĩa? Tranh mặt trống đồng là gợi ý không thể bỏ qua
quà tặng sinh nhật sếp
Tranh mặt trống đồng đúc dát vàng 9999 cao cấp

Mời quý vị xem thêm: 50+ Tranh Mặt Trống Đồng đẹp nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số dòng tranh khác như tranh Cá Rồng, tranh Vinh Hoa Phú Quý, tranh Thuyền Buồm….

Phân biệt tranh đồng chất lượng và tranh kém chất lượng

“Dạo” qua một vòng thị trường, người mua sẽ thấy tranh đồng có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng. Song, bên cạnh các dòng tranh chất lượng, chạm sắc nét và dày dặn thì cũng có không ít sản phẩm kém chất lượng, tuổi thọ sử dụng thấp.

Vậy làm sao để phân biệt được tranh đồng chất lượng và tranh đồng kém chất lượng?

Dưới đây là những tiêu chí để người mua tìm hiểu chuẩn nhất!

Đối với tranh đồng hàng dập khuôn

Tiêu chíTranh hàng dập chất lượng Tranh hàng dập giá rẻ
Chất liệu chế tácĐồng dày 6rem nhập khẩuĐồng dày 4-5 rem hoặc đồng cán trong nước, mỏng
Chất lượng hoàn thiệnHoa văn có độ tinh xảo tốt, hoàn thiện đẹp, ít lỗiHoa văn nông thô, thiếu độ sắc nét, nhiều vết lỗi
Tranh mạ vàng/dát vàngSử dụng vàng chuẩn 24k chuẩn màu sắc đanh, lỳ, cực sang, mạ bằng phương pháp điện phân hiện đại cho độ bền caoSử dụng vàng công nghiệp (vàng 10k, 14k, 18k) tuổi thọ thấp, màu sắc nhạt, sáng bóng hoặc phủ nhũ vàng “ảo” thay thế
Khung tranhGỗ chế tác loại I, dày dặn, chắc chắn, đục hoa văn kỹ cực đẹpSử dụng gỗ tạp, gỗ công nghiệp, hoàn thiện sơ sài, kết cấu thiếu chắc chắn
Độ bền20 – 30 năm, thậm chí bền mãi mãi đối với tranh mạ vàng5 – 10 năm, nhanh phai màu
Giá thànhGiá thành hợp lýGiá thành cực rẻ

 

quà tặng sinh nhật sếp
Tranh đồng hàng dập giá rẻ được nhiều khách hàng lựa chọn

Đối với tranh chạm tay thủ công

Tiêu chíTranh chạm tay đạt chuẩn Tranh chạm tay kém chất lượng
Chất liệu chế tácĐồng dày 8rem nhập khẩu Hàn QuốcĐồng dày 6 rem hoặc đồng cán trong nước, mỏng
Người chế tácNghệ nhân giỏiThợ học việc, thợ làm thêm bán thời gian
Chất lượng hoàn thiệnHoa văn cực tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết, họa tiết sinh động, chân thực, đường nét phóng khoángHoa văn nông, thiếu độ sắc nét, nhiều vết lỗi, thậm chí bục, thủng
Đối với tranh mạ vàng/dát vàngSử dụng vàng chuẩn 24k màu sắc đanh, lỳ, màu vàng ta chuẩn, mạ bằng phương pháp điện phân hiện đại cho độ bền caoSử dụng vàng công nghiệp (vàng 10k, 14k, 18k), tuổi thọ thấp, màu sắc nhạt, sáng bóng hoặc phủ nhũ vàng “ảo” thay thế
Khung tranhGỗ chế tác loại I, dày dặn, chắc chắn, đục hoa văn kỹ cực đẹpSử dụng gỗ tạp, gỗ công nghiệp, hoàn thiện sơ sài, kết cấu thiếu chắc chắn
Độ bền50 năm, thậm chí bền mãi mãi đối với tranh mạ vàng20 – 30 năm
Giá thànhGiá thành caoGiá thành rẻ

 

quà tặng sinh nhật sếp
Tranh đồng chạm tay cao cấp có hoa văn cực sắc nét

Tranh đồng giá bao nhiêu?

Báo giá tranh đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mẫu mã, kích thước, chất lượng hoàn thiện, loại đồng sử dụng là đồng gì, khung tranh gỗ gì. Ở phần dưới đây, Tranh Đồng Bảo Long sẽ đưa ra báo giá sơ bộ để giúp khách hàng dễ hình dung hơn.

KÍCH THƯỚCGIÁ TRANH ĐỒNG NGUYÊN BẢN (VNĐ)GIÁ TRANH ĐỒNG MẠ/DÁT VÀNG (VNĐ)
Tranh khổ nhỏ <1m950.000 – 6.000.0002.500.000 – 15.000.000
1m55x88cm10.000.000 – 13.500.00024.500.000  – 33.500.000
1m76x89cm11.500.000 – 15.500.00028.000.000 – 38.000.000
1m97x1m0716.000.000 – 21.000.00038.000.000 – 51.000.000
2m31x1m3722.000.000 – 29.500.00057.000.000 – 72.000.000

Đối với các dòng tranh kích thước ngoại cỡ hoặc yêu cầu làm khung tranh theo ý tưởng khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

quà tặng sinh nhật sếp
Báo giá tranh đồng tùy theo kích thước, mẫu mã

Mua tranh đồng ở đâu uy tín?

Tranh Đồng Bảo Long là đơn vị trực tiếp sản xuất, thương hiệu chuyên chế tác tranh đồng, tiếp nối truyền thống làm tranh tại làng nghề Ý Yên, Nam Định.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường đúc đồng, chúng tôi luôn đem đến tay khách hàng những sản phẩm “ĐẸP MẪU MÃ – TỐT CHẤT LƯỢNG“. Chúng tôi tự hào khi nhận được sự tin tưởng của +325.000 khách hàng trên toàn quốc.

  • Tranh Đồng Bảo Long sở hữu đội ngũ hơn 20 nghệ nhân giỏicó xưởng chế tác trực tiếp. Với hệ thống phân xưởng lớn và nhiều xưởng vệ tinh nhỏ, các sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chuẩn về kỹ thuật, tính thẩm mỹ, đảm bảo chất lượng.
  • Chất liệu chế tác được kiểm đặt chặt chẽ, sử dụng nguyên liệu đồng nhập khẩu Hàn Quốc. Nói không với các loại đồng mỏng, giá rẻ.
  • Đối với tranh mạ vàng/dát vàng, bạc cao cấp, chúng tôi sử dụng vàng, bạc chuẩn cho màu sắc sang trọng và độ bền cực cao.
  • Khách hàng có thể quan sát chất lượng tranh qua những đường nét được thúc nổi mềm mại, tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Đặc biệt, sản phẩm độc quyền về mẫu mã và đa dạng kích thước giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Hiện tại, quý khách có thể đến xem tranh trực tiếp tại showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TPHCM và Nam Định. Người mua hoàn toàn có thể đặt mua tranh Online, chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng khắp 63 tỉnh thành và đảm bảo sản phẩm đúng như hình quảng cáo. Nhận chế tác tranh quà tặng khách hàng, đối tác công ty, quà tặng sếp cao cấp theo yêu cầu. 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *