Những lưu ý khi treo tranh Mã đáo thành công trong nhà

Với ý nghĩa của sự thăng quan tiến chức, may mắn, thành công, tranh Mã đáo thành công được đông đảo gia chủ “săn đón”, ưa chuộng nhất hiện nay. Bức tranh không chỉ tăng vẻ đẹp không gian mà còn mang lại giá trị phong thủy cho gia đình. Cùng tìm hiểu ngay những lưu ý khi treo tranh Mã đáo thành công trong nhà ngay nhé.

Ý nghĩa Tranh Mã đáo thành công

Ngựa được coi là một trong những linh vật phong thủy tốt bậc nhất. Cả trong văn hóa phương Đông hay phương Tây, thì ngựa cũng luôn là loài vật mang lại may mắn và biểu tượng cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ. Nguyên ý câu “Mã Đáo Thành Công” là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”. Có nghĩa là cờ phất chiến thắng, ngựa quay về thành công.
MÃ phi ngàn dặm đường dài
ĐÁO thương thân chủ miệt mài làm ăn
THÀNH gia có chí không lùi bước
CÔNG thành danh toạn vững ngàn sau
Ngựa là con vật trung thành nhất, biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ và may mắn. Ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Thời xưa đánh giặc hay đi làm ăn, phương tiện duy nhất để đi nhanh nhất là ngựa. Mổi lần đi xa là một chuyện rất gian nan, đi nhiều tháng hoặc nhiều năm mới quay về. Vì vậy “Mã Đáo” mang ý nghĩa: May mắn quay về. Những người thường xuyên di chuyển hay phải đi xa, treo bức tranh Mã đáo thành công để gặp nhiều may mắn, sự bình an, mạnh khỏe và thành công tốt đẹp.

tranh bát mã bằng đồng

Tranh Mã đáo thành công biểu tượng cho thăng tiến, may mắn, phát đạt

Ngựa phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh. Bức tranh thể hiện tám con ngựa đang mạnh mẽ tiến về phía trước. Trong tiếng Hán, số tám là Bát cùng một âm với chũ “Phát” là phát đạt. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. Treo tranh Mã đáo cũng giúp những công việc dự định sẽ nhanh chóng thành công, thuận lợi thăng tiến.
Tranh Mã Đáo Thành Công đặt ở phòng làm việc hoặc phòng khách, thường hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà. Đây được xem là bức tranh mang lại phong thủy tốt, có thể treo trong phòng khách hay phòng làm việc. Ngoài ra, đây cũng có thể làm món quà tặng cho đối tác, bạn bè hay sếp.
=>> Xem thêm các mẫu tranh treo biệt thự cao cấp, sang trọng gia chủ không thể bỏ lỡ

Những lưu ý khi treo tranh Mã đáo thành công

Với ý nghĩa của sự thăng quan tiến chức, báo tin thắng lợi. Mẫu tranh mã đáo thành công là một trong những bức tranh được gia chủ ưa chuộng nhất. Đây cũng là một bức tranh phong thủy. Nên gia chủ trước khi chọn mua bức tranh cần lưu ý những điều cấm kỵ như sau:

Tránh xung khắc về tuổi

Cũng giống như những vật phẩm phong thủy khác, không phải cứ thích là mua ngay những bức tranh bát mã về trang trí cho không gian sống của mình mà bạn phải nhớ rằng, dòng tranh này chỉ thực sự phù hợp, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ cầm tinh những con giáp nhất định mà thôi.

lưu ý khi treo tranh mã đáo thành công

Khi treo bức tranh Mã đáo trong nhà cần lưu ý một số nguyên tắc nhất định

Cụ thể, tranh Mã đáo thành công là tranh về những chú ngựa, mà bộ ba tam hợp với ngựa, hay Ngọ trong 12 con giáp chính là Dần – Ngọ – Tuất. Còn bộ tứ hành xung là “Tý – Ngọ”, Mẹo – Dậu” và lục hại là “Ngọ – Sửu”, tự hình là “Ngọ – Ngọ”.

Chính vì vậy, nếu bạn là người cầm tinh Tý, Ngọ, Sửu trong trong 12 con giáp thì không nên treo tranh phong thủy bát mã trong nhà.

=>>Xem thêm 100 mẫu tranh phong thủy bằng đồng đẹp nhất hiện nay

Tránh xung khắc về ngũ hành

Ngoài tuổi, thì ngũ hành cũng là một trong những quan niệm về phong thủy được mọi người vận dụng trong cuộc sống hiện đại. Riêng trong việc treo tranh Mã đáo thành công, thì các chuyên gia phong thủy cho rằng: gia chủ có mệnh Thủy thì không nên treo tranh bát mã trong nhà.

Để đảm bảo phong thủy tốt nhất, không treo tranh khi xung khác tuổi, mệnh gia chủ

Vì sao ư? Bởi vì, ngựa là thuộc hành Hỏa với tính dương cực kỳ xung khắc hành Thủy mang tính âm. Do đó, nếu bạn là người có mệnh Thủy thì nên chú ý đừng nên treo tranh phong thủy bát mã trong nhà nếu không muốn tự rước họa vào thân.

Hướng treo tranh trong phòng

Một bức tranh đẹp không chỉ có những nét vẽ tinh tế, khéo léo, thể hiện được cái hồn rất riêng, mà bức tranh phải được treo đúng chỗ, đặt đúng nơi, thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa của nó. 

Có nhiều quan niệm cho rằng ngựa thì phải chạy, cho ngựa chạy ra cửa, tung vó ngựa khắp mọi ngóc ngách mới mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thế nhưng, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên treo tranh hướng đàn ngựa vào trong nhà

Như đã chia sẻ, ý nghĩa của bức tranh bát mã phong thủy chính là nói về đàn ngựa chạy về báo tin chiến thắng, mang đến niềm vui sự hân hoan, thế nên treo tranh hướng ra cửa thì khác nào đuổi ngựa đi. Chính vì vậy, nếu không muốn tự rước họa vào thân, gặp xui xẻo trong việc làm ăn, cuộc sống thì đừng bao giờ treo tranh bát mã phong thủy hướng ra cửa nhé.

Trên đây là những điều cấm kỵ nhất định phải biết khi treo tranh phong thủy bát mã để “đuổi tà hút vượng”, đem lại may mắn cho gia đình mình. Nếu bạn mua những bức tranh bát mã độc đáo, ấn tượng để trang trí nhà cửa, làm mới không gian sống hay là món quà biếu cực kỳ ý nghĩa.

=>> Xem thêm các mẫu tranh mạ – dát vàng 9999 đẳng cấp, sang trọng

Địa chỉ bán tranh Mã đáo thành công đẹp, chất lượng tốt nhất

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Chuyên chế tác và bán tượng Phật, tranh đồng, đồ thờ đồng khác… Sử dụng công nghệ đúc truyền thống của làng nghề Ý Yên Nam định. Cùng với đó là các nghệ nhân lâu nắm, tài hoa. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước. 

Bảo Long cũng không bị tụt hậu phía sau mà luôn tiên phong trong việc đổi mới. Ngoài những mẫu cơ bản đã có sẳn thì chúng tôi còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0912.055.661 – 0985.918.661

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *