Cách treo tranh đồng trong phòng ngủ đúng chuẩn phong thủy

Cách treo tranh đồng trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, tranh ảnh phản ánh sở thích, cá tinh và mong muốn của chủ nhân căn phòng, tuy nhiên cách treo tranh đồng trong phòng ngủ cần phải tuân thủ những nguyên tắc phong thủy.

Phòng ngủ là nơi gắn bó mật thiệt với mỗi người. Đây được xem là chốn riêng tư, là nơi yên bình và khá đặc biệt. Vì vậy, khi quyết định treo một bức tranh trong phòng ngủ thì bạn cần phải lựa chọn cẩn thận. Tranh đồng treo phòng ngủ không đúng phong thủy sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, giấc ngủ, tình duyên và phát sinh một số ảnh hưởng xấu khác.

Tranh công mai rất thích hợp để treo tranh trong phòng ngủ
Tranh công mai rất thích hợp để treo tranh trong phòng ngủ

Cách chọn tranh đồng cho phòng ngủ

Nhiều người cho rằng, việc lựa chọn tranh là theo sở thích tùy vào mỗi người và đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ là được. Tuy nhiên, đó chỉ là quan điểm của một vài cá nhân. Còn theo khoa học phong thủy đã phân tích việc lựa chọn tranh treo phòng khách, phòng ngủ là rất quan trọng. Những bức tranh đó vô hình mang lại sự may mắn và hưng thịnh cho gia đình nếu bạn treo một bức tranh hợp lý.

Treo tranh đồng trong phòng ngủ bằng các loại tranh sau như: tranh Phúc Lộc Thọ tam tinh, tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa mẫu đơn, tranh chim công (tranh công mai),…có thể mang lại cá tường và điểm nhấn cho căn phòng. Về nguyên tắc chọn tranh phong thủy phòng ngủ cần đảm bảo:

– Thứ nhất, chọn tranh theo đúng mạng, tuổi của mình: phụ thuộc vào ngũ hành, quy tắc về tam hợp, lục hợp mà mỗi tuổi của chủ phòng để có cách bài trí tranh phù hợp mang lại.
– Thứ hai, tránh các điều kỵ trong chọn tranh phong thủy như: tránh tranh tương khắc, tranh gặp tương sinh.
– Thứ ba, tránh chọn các tranh nghệ thuật có họa tiết phức tạp, không theo cấu trúc logic.

Tranh cửu ngư quần hội bằng đồng mạ vàng, bạc
Tranh cửu ngư quần hội bằng đồng mạ vàng, bạc

Những loại tranh đồng không nên treo ở phòng ngủ?

– Không nên treo tranh có hình những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
– Không nên treo tranh đồng trừu tượng trong nhà vì nó sẽ khiến cho tinh thần của người trong phòng bị mệt mỏi do phải tưởng tượng nhiều khiến cho đầu óc không được thư thái.
– Không nên treo những bức tranh đồng có phong cảnh tạo lên những liên tưởng gợi nhớ khiến tinh thần con người trở lên ảo não như: mặt trời sắp lặn, cảnh sen tàn.
– Không nên treo tranh phật trong phòng ngủ
– Không treo ảnh chân dung của những người đã quá cố (hoặc tranh có mối quan hệ gắn bó thân thiết với người quá cố) vì nó gợi cho bạn nhớ đến những chuyện không vui từ đó gây áp lực lớn cho giấc ngủ của bạn.
– Không nên treo những bức tranh bạo lực vì nó có ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của bạn.
– Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường.

Tranh vinh hoa phú quý, tranh hoa mẫu đơn là những loại tranh rất phù hợp cho phòng ngủ
Tranh vinh hoa phú quý, tranh hoa mẫu đơn là những loại tranh rất phù hợp cho phòng ngủ

Cách treo tranh đồng cho phòng ngủ đủ độ an toàn

Tường nơi treo tranh phải đủ chắc chắn xây bằng gạch hoặc bằng gỗ liền tấm. Một số tường thạch cao hoặc chỉ là ốp gỗ thì cần phải xem xét và lựa chọn bức tranh hợp lý. Tranh phải được treo chắc chắn bởi các thanh ke đỡ ứng lực, loại ốc vít chắc chắn. Nên thiết kế treo tranh giấu ốc vít giúp tranh được thẩm mỹ hơn. Tranh treo trong phòng ngủ không nên quá to sẽ gây ra cảm giác căn phòng chật hẹp. Nếu sử dụng tranh to sẽ khó thi công và có thể gây ảnh hưởng đến độ an toàn bức tranh.

>>> Đừng quên, xem ngay bộ sưu tập tranh đồng cho phòng ngủ cao cấp đẹp nhất 2019!

Nên tham khảo: những bộ tranh đồng mỹ nghệ hot nhất hiện nay:

>>> Bộ sưu tập tranh đồng treo biệt thự hot nhất

>>> Bộ sưu tập tranh đồng treo phòng làm việc hot nhất

>>> Bộ sưu tập tranh đồng treo phòng thờ hot nhất

>>> Bộ sưu tập tranh đồng treo phòng khách hot nhất

Xưởng Chế Tác Tranh Đồng Bảo Long

Hotline: 0912.055.661

Website: tranhdongbaolong.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *